Thứ hạng trang web khi Tìm kiếm của Google sẽ dẫn đến kết quả di động phù hợp hơn

Quay trở lại năm 2015, lần đầu tiên nhiều tìm kiếm Google đã được bắt đầu từ một thiết bị di động hơn là từ máy tính để bàn. Điều đó khiến Google công bố các kế hoạch trong năm 2016 để sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để xếp hạng các trang và hiển thị “đoạn trích” từ trang web đó. Lý do tại sao Google thực hiện thay đổi này là vì mặc dù nhiều người dùng đang bắt đầu tìm kiếm từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, nhiều trang web có nhiều nội dung hơn trên phiên bản máy tính để bàn của trang web của họ. Nội dung bổ sung này đã hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nhưng không phải trên phiên bản di động của trang web mà phiên bản Google Tìm kiếm di động sẽ liệt kê trong kết quả.

Vào tháng 12 năm 2017, Google đã thông báo rằng thay vì xếp hạng kết quả tìm kiếm bằng các phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn, nó sẽ ưu tiên nội dung di động trước . Vào cuối năm ngoái, một nửa số trang trên web đã được lập chỉ mục trên cơ sở này. Và hôm nay Google đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động được bật theo mặc định cho các trang web mới.

Để làm rõ, một trang web được coi là mới nếu nó mới đối với web hoặc trước đây chưa biết đến Google Search. Các trang web khác đã cũ hoặc đã tồn tại sẽ được đánh giá dựa trên Thực tiễn tốt nhất của Google. Điều đó có nghĩa là các trang dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn phải có cùng một nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh và video, dữ liệu có cấu trúc và siêu dữ liệu.

Đối với những người chỉ có một trang web máy tính để bàn, sẽ không có thay đổi. Nội dung máy tính để bàn sẽ được coi là phiên bản di động. Đó cũng là trường hợp nếu một trang web tự động điều chỉnh kích thước màn hình. Các trang web có URL riêng cho máy tính để bàn và thiết bị di động sẽ được lập chỉ mục dựa trên URL trên thiết bị di động, là tùy chọn của Google.

5 (100%) 1 vote

Web mẫu tại Webgialai.com