Kích thước ảnh bìa, Banner,Avatar, ảnh Cover Group Facebook

Bạn đã bao giờ thử sử dụng ảnh hoặc đồ họa trên trang Facebook của mình chưa? Nó có thể gây bực bội cho bạn khi không biết cách sử dụng. Vì vậy, đây là một hướng dẫn cập nhật.

Vào ngày 30 tháng 4 năm 2019, Facebook đã thông báo rằng họ đang tung ra một thiết kế mới, sạch hơn cho trang web. Nó vẫn chưa được tung ra cho người dùng, nhưng bài viết này sẽ nhắm đến việc cập nhật thông tin bên dưới khi phiên bản mới được phát hành. Những thay đổi như thế này thường được triển khai dần dần cho người dùng, do đó, nó không rõ ràng khi nào nó sẽ có sẵn. Trong khi đó, một thông tin cho rằng thông tin dưới đây có thể sẽ sớm được thay thế.

Trong những ngày đầu, Facebook là tất cả về văn bản và liên kết. Nhưng khi nó lớn hơn, hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng. Bây giờ quan trọng hơn đối với thiết kế và nhận dạng trên giao diện người dùng, như ảnh đại diện hoặc ảnh bìa của bạn. Và nó là một cách tuyệt vời để chia sẻ hình ảnh trong phòng trưng bày và trên dòng thời gian. Ảnh trên Facebook hiện là một phần lớn của trang web hấp dẫn ngay cả khi các ứng dụng hình ảnh chuyên dụng như Instagram cũng trở nên rất phổ biến.

Nếu bạn gặp phải trang này, bạn chắc chắn đã phát hiện ra rằng việc tìm ra kích cỡ hình ảnh nào để sử dụng trên Facebook là dễ dàng nhất có thể. Nó liên quan đến một số tranh cãi để có được kết quả bạn muốn. Mỗi loại hình ảnh trên một trang, hồ sơ và dòng thời gian có kích thước và quirks riêng. Và Facebook chưa bao giờ tốt trong việc làm cho các trang trợ giúp của nó dễ tìm thấy.

Giữ cho mọi thứ thậm chí còn thú vị hơn là Facebook thỉnh thoảng thay đổi mọi thứ, thường không có bất kỳ cảnh báo nào. Đôi khi, nó là một tinh chỉnh nhỏ. Đôi khi, nó có một cuộc đại tu toàn bộ (chẳng hạn như khi các mốc thời gian được giới thiệu và một lần nữa khi chúng được thay đổi từ hai cột thành một cột). Vì vậy, nó luôn luôn là một chút của một mục tiêu di chuyển. Và dường như luôn có một hệ thống mới ở ngay gần đó.

Vì vậy, cho dù bạn sử dụng các trang Facebook để tiếp thị truyền thông xã hội hay chỉ đơn giản là cố gắng đăng ảnh cho bạn bè và gia đình, ở đây, phiên bản 2019 mới cập nhật về hướng dẫn không chính thức cho kích thước ảnh Facebook trên các phần khác nhau của trang web.

Facebook thường thực hiện các thay đổi không báo trước và sau đó đưa chúng ra dần dần cho người dùng để không phải ai cũng có được chúng ngay lập tức.

Kích thước ảnh bìa Facebook

Khuyến nghị: Sử dụng hình ảnh mà tối thiểu kích thướt 820 x 360 pixel. Nhưng nếu bạn muốn chất lượng tốt hơn, hãy sử dụng một hình ảnh mà ít nhất 1640 x 720 pixel.

Ảnh bìa Facebook là không gian hình ảnh toàn cảnh lớn ở đầu dòng thời gian. Nó cũng đôi khi được gọi là hình ảnh biểu ngữ hoặc hình ảnh tiêu đề.

Cách nó hiển thị, thay đổi theo kích thước của cửa sổ trình duyệt hoặc màn hình thiết bị. Và không phải tất cả các hình ảnh được hiển thị trên mỗi màn hình.

Trên trình duyệt máy tính để bàn, toàn bộ chiều rộng của hình ảnh được hiển thị. Nhưng có những dải mỏng từ trên và dưới được cắt bớt. Mỗi dải cao 24px.

Trên ứng dụng di động, bạn có được chiều cao đầy đủ, nhưng các dải lớn hơn được cắt bớt mỗi bên. Mỗi dải có chiều rộng 90 pixel.

Điều đó có nghĩa là có một vùng an toàn ở giữa hình ảnh. Bất cứ điều gì ngoài vùng an toàn đó sẽ không được hiển thị cho ít nhất một số người dùng. Vì vậy, bạn sẽ muốn bao gồm một số thông tin quan trọng như văn bản, một phần của logo hoặc khuôn mặt trong ảnh nhóm, gần các cạnh của hình ảnh, ví dụ.

Đây là một hình dung về những gì tôi muốn nói. Đây là hình ảnh ban đầu tôi sử dụng để minh họa. Mỗi dải rộng chính xác 25 pixel.

Hiển thị trong một trình duyệt web, nó trông như thế này, với những dãi ở phía trên và phía dưới

Trong ứng dụng di động của Facebook, nó trông như thế này, với các cạnh bị cắt thay thế:

Vì vậy, những gì bạn muốn làm là đảm bảo bất kỳ thông tin hình ảnh quan trọng nào ở xa các cạnh của hình ảnh, ít nhất 24 pixel từ trên cùng hoặc dưới cùng và ít nhất 90 pixel từ mỗi bên. Vì vậy, gắn bó trong khu vực màu xanh lá cây này:

Tất nhiên, nếu bạn tải lên một hình ảnh ở độ phân giải gấp đôi, rõ ràng bạn sẽ muốn nhân đôi tất cả các kích thước đó

Ảnh đại diện Avatar trên Dòng thời gian

Hình ảnh đại diện xuất hiện bên cạnh tên của bạn trên các bình luận và bài đăng là cùng một hình ảnh và vẫn là một vòng tròn, nhưng nó tự động thu nhỏ xuống 40px x 40px.

Hình thu nhỏ liên kết được chia sẻ

Hình thu nhỏ cho các liên kết được chia sẻ hiển thị trong trình duyệt web rộng 500 pixel và cao 261 pixel.

Trong một thời gian, có thể chọn một hình ảnh liên kết được chia sẻ khác, nhưng tính năng đó đã bị xóa. Hiện tại, ít nhất, có một cách giải quyết nếu bạn chia sẻ các liên kết bằng dịch vụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội như bộ đệm, nhưng bạn có thể chọn một hình ảnh khác để sử dụng trong Facebook nữa.

Nếu bạn chia sẻ liên kết từ trang web của riêng bạn, bạn có thể chỉ định hình ảnh nào bạn muốn sử dụng làm hình thu nhỏ của hình ảnh, nhưng đó là thứ gì đó mà bạn sẽ cần thiết lập trên trang web của mình và nằm ngoài phạm vi của bài đăng này.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những thuật ngữ nào cho Google về vấn đề này, thì điều mà bạn đang cố gắng thực hiện là đặt thuộc tính của “og:image” trong trang siêu dữ liệu của Open Open Graph. Và nếu bạn sử dụng CMS như WordPress cho trang web của mình thì có những plugin có thể xử lý nó cho bạn.

Những gì bạn có thể làm vẫn là thêm nhiều hình thu nhỏ ngoài bản gốc (không đúng chỗ). Khi bạn chia sẻ một liên kết, sử dụng phần dưới cùng của cửa sổ bật lên để thêm hình ảnh. Nhưng bạn có thể bỏ chọn hình ảnh gốc giống như bạn đã từng có thể.

Ảnh trên Dòng thời gian

Kích thước và bố cục của hình thu nhỏ trên dòng thời gian thay đổi tùy theo số lượng hình ảnh bạn chia sẻ trong cùng một bài cũng như hình ảnh cụ thể định hướng có gì.

Ảnh đơn trên Dòng thời gian

Khi bạn tải hình ảnh lên dòng thời gian, hình thu nhỏ được tạo tự động để vừa với hộp rộng 500px và cao tới 750px. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng không gian tối đa có sẵn, hãy tải lên một hình ảnh theo hướng dọc theo tỷ lệ 3: 2. Đây là một ví dụ về việc sử dụng không gian có sẵn tối đa:

Nếu bạn tải lên một hình ảnh ngang, nó sẽ được thu nhỏ thành 500px và giữ nguyên hình dạng của nó. Toàn bộ khu vực của hình ảnh xuất hiện mà không có bất kỳ cắt xén.

Đăng nhiều hình ảnh cùng một lúc lên Timeline

Bạn có thể tải nhiều ảnh cùng một lúc lên dòng thời gian. Cách chúng hiển thị tùy thuộc vào số lượng hình ảnh bạn tải lên và định hướng.

Hình ảnh chính là gọi là hình ảnh hiển thị đầu tiên trong cửa sổ bật lên tải lên và nó cũng hiển thị lớn hơn trong một số bố cục.

Cũng như hiển thị đầu tiên, hình ảnh chính có một vai trò quan trọng khác. Nó xác định bố cục bạn nhận được. Nếu bạn tải lên 3 hình ảnh với một hình ảnh chính vuông, bạn sẽ kết thúc với một bố cục khác so với khi bạn tải lên 3 hình ảnh với một hình ảnh chính hình chữ nhật.

Cách dễ nhất để chọn hình ảnh nào đóng vai trò là hình ảnh chính là kéo nó sang bên trái trong hộp thoại tải lên.

Trong bức ảnh này đã tải lên hai hình ảnh, một hình vuông màu cam và một hình chữ nhật dọc màu xanh lá cây. Nếu hình vuông màu cam ở vị trí đầu tiên trong hộp thoại tải lên, như thế này:

Nó đăng lên như thế này

Tải lên chính xác hai hình ảnh giống nhau nhưng đảo ngược chúng, sao cho hình chữ nhật dọc là đầu tiên, như thế này:

Hiển thị như thế này

Nguyên tắc tương tự được áp dụng nếu bạn tải lên hai, ba hoặc bốn hình ảnh. Bố cục sẽ luôn lấy gợi ý từ hình ảnh chính.

Vấn đề chất lượng hình ảnh của Facebook

Một điều cần chú ý là Facebook nén một số hình ảnh khá mạnh mẽ khi bạn tải lên và hiển thị chúng.

Điều này có ý nghĩa một cách tự nhiên, muốn tăng tốc độ tải trang và giảm băng thông bằng cách áp dụng nén càng nhiều càng tốt.

Trong các ví dụ ở trên, nén JPG đáng chú ý hơn nhiều trong phiên bản dựng phim so với phiên bản Sydney Harbour Bridge. Bạn có thể đặt các cài đặt chất lượng và làm sắc nét giống nhau cho từng cài đặt gốc trước khi chúng được tải lên. Một số người dùng đã nói rằng hình ảnh có nhiều màu đỏ và cam dường như cho thấy hiệu ứng nén nhiều hơn so với hình ảnh có màu xanh lam và xanh lục, nhưng nó phụ thuộc vào hình ảnh thực tế.

Nó dường như cũng phụ thuộc vào loại hình ảnh mà bạn đang hiển thị. Hình ảnh bộ sưu tập ảnh dường như ít được áp dụng trong hiển thị hơn các yếu tố thiết kế như ảnh bìa và ảnh hồ sơ.

Có một số điều bạn có thể làm trong việc chuẩn bị trước hình ảnh trước khi tải lên có thể giúp giảm khả năng hình ảnh của bạn sẽ trở nên nhảm nhí.

Tải lên hình ảnh có kích thước 99KB trở xuống trong kích thước tệp. Facebook nên để hình ảnh ít hơn mức chưa được xử lý, điều này cho phép bạn kiểm soát cách áp dụng nén.

Tải lên hình ảnh không có rất nhiều nén đã được áp dụng. Ví dụ, đối với JPG, hãy thử giữ cài đặt chất lượng ở mức 80 trở lên, Facebook sẽ tiếp tục nén lại. Nếu bạn sử dụng phần mềm có các yếu tố trong không gian màu (như Lightroom hoặc Photoshop), hãy sử dụng không gian màu sRGB. Và tải lên hình ảnh đã được thay đổi kích thước để gần hoặc ở kích thước hiển thị mục tiêu và không được làm sắc nét quá mức dường như hoạt động tốt.

Lấy văn bản mờ, biểu trưng hoặc hình mờ trên hình ảnh?

Nếu bạn có thể bao gồm văn bản, logo hoặc hình mờ và thấy rằng nó kết thúc mờ và không rõ ràng do các tạo phẩm JPG, thì có thể tham khảo cách lấy văn bản sắc nét trên hình ảnh Facebook.

5 (100%) 1 vote

Web mẫu tại Webgialai.com