3 lỗi thiết kế web phổ biến nhất mà Doanh Nghiệp cần tránh mắc phải

Trong thế giới ngày nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều yêu cầu các trang web để có được khách hàng mới và duy trì mối quan hệ khách hàng suôn sẻ. Là chủ doanh nghiệp, lỗi thiết kế web là điều mà bạn muốn tránh.

Một trang web kinh doanh nhỏ hiệu quả thường đi kèm:

  • Thiết kế Responsive – dễ dàng xem và sử dụng được
  • It trang hơn, với thiết kế đơn giản hơn
  • Trải nghiệm thân thiện với người dùng – thoải mái cho người dùng
  • Nội dung hấp dẫn – đơn giản, dễ nhận thông tin cùng một lúc

Nhưng những lỗi thiết kế web quan trọng cản trở khả năng đáp ứng các tiêu chí nêu trên của trang web doanh nghiệp của bạn. Một số lỗi thiết kế web phổ biến mà doanh nghiệp nhỏ mắc phải là:

1) Thiếu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm dựa trên các kỹ thuật Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. Một trang web tốt phải tuân theo các kỹ thuật SEO thích hợp để doanh nghiệp phát triển. Thông thường, khi bạn không tạo trang web tuân thủ các kỹ thuật SEO, nó sẽ dẫn đến hiệu suất của công cụ tìm kiếm kém. Dưới đây là một số lỗi thiết kế có thể làm tổn thương SEO của bạn:

Thiếu thẻ H1

Rất thường các nhà thiết kế và phát triển trang web cố gắng nhấn mạnh vào triển vọng của một trang web và bỏ qua các yếu tố SEO thiết yếu. Xóa thẻ H1 là một trong số đó. Cho dù trang web trông tuyệt vời như thế nào, nó sẽ không xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm vì thiếu thẻ H1. Sử dụng thẻ H1 mô tả với từ khóa mục tiêu.

Hình ảnh chưa tối ưu

Nếu chúng tôi xem xét các xu hướng thiết kế web mới nhất , hình ảnh và video chắc chắn làm tăng vẻ đẹp của trang web, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web. Google ưu tiên cho các trang web tải nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Pagespeed Insights Test và Screaming Frog để xác định xem trang có chứa hình ảnh lớn hay không.

Cửa sổ bật lên

Cửa sổ bật lên có thể tác động tiêu cực đến SEO. Vì vậy, bạn nên xem xét lại các chiến lược bật lên nếu khách truy cập không tìm thấy những người dùng thân thiện.

Văn bản trong hình ảnh

Các công cụ tìm kiếm thường không đọc các văn bản được phủ lên trên hình ảnh. Một số trang web bao gồm các tiêu đề hoặc tiêu đề quan trọng bên trong hình ảnh. Đây là một thực hành xấu và bạn nên tránh nó. Ngay cả khi hình ảnh của bạn có chứa một số văn bản, hãy đặt lại nội dung văn bản đó trên trang của bạn.

Cuộn vô hạn

Cuộn vô hạn có hại cho SEO. Robot công cụ tìm kiếm chỉ nhìn thấy nội dung chủ yếu hiển thị trên trang web. Nó không nhìn thấy các yếu tố còn lại sẽ tải thông qua cuộn vô hạn. Do đó nó có ảnh hưởng đến SEO. Nhưng người ta cũng có thể làm cho cuộn vô hạn thân thiện với tìm kiếm.

2) Khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin liên lạc

Khách hàng cần thường xuyên liên lạc với các chủ doanh nghiệp và do đó, cung cấp thông tin liên hệ chính xác có tầm quan trọng. Bạn có thể hiển thị thông tin liên lạc rõ ràng trong đầu trang hoặc chân trang hoặc trên trang liên hệ chuyên dụng.

Cung cấp càng nhiều chi tiết liên lạc càng tốt (bao gồm các liên kết truyền thông xã hội của bạn) hoạt động như một yếu tố tin cậy cho khách hàng của bạn. Tất cả các thông tin liên lạc nên được thuận tiện và dễ dàng để tìm thấy.

3) Trải nghiệm trang web di động kém

Trải nghiệm trang web di động kém là một sai lầm khác mà mọi người thường mắc phải. Mọi người ngày nay phụ thuộc vào các thiết bị di động và sử dụng nó rất nhiều để truy cập internet. Vì vậy, với số lượng khách truy cập trang web di động tăng lên mỗi ngày, bạn nên nghiêm túc xem các trang web phản hồi để tiếp cận nhiều người hơn.

67% người dùng thích mua sản phẩm từ các trang web thân thiện với thiết bị di động. 40% người dùng đã thay đổi thành trang web của đối thủ cạnh tranh do phải đối mặt với trải nghiệm di động kém.

Vì vậy, nếu trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn không đáp ứng di động, đã đến lúc thay đổi điều đó.

Phần kết luận

Có rất nhiều lỗi thiết kế web khác ngoài những lỗi được đề cập ở trên. Những cái trên là rất phổ biến và dễ sửa chữa. Bạn có thể xử lý chúng ngay từ đầu bằng cách chăm sóc những việc nhỏ. Không có thời gian nào tốt hơn để xem xét chiến lược web của bạn hơn bây giờ. Bắt đầu sửa lỗi ngay hôm nay và đạt được thành công lớn hơn!

Rate this post

Web mẫu tại Webgialai.com